ห้องเรียนเครซี่ไซเอนซ์แล็บ 
Crazy Science Lab Room
     
       1) เรียกฉันว่า Slime! (Slime Time) สนุกกับ Slime! หรือขี้มูกวิทยาศาสตร์ที่เด็กๆ คลั่งไคล้แบบเจาะลึก เด็กๆจะได้เข้าใจพื้นฐานของสารเคมีที่มีหน้าที่สำคัญในการทำให้เกิดการ เกาะเกี่ยวของโมเลกุลกลายเป็นพอลิเมอร์ และได้ลงมือผสม Slime ด้วยสูตรของเด็ก ๆ เอง เพื่อให้ได้ Slime ที่ดีที่สุดและไม่เหมือนใครกลับบ้าน  
     
       2) หนูน้อยนักเคมี (Junior Reactor) เด็กๆ จะได้เข้าใจพื้นฐานเบื้องต้นของอะตอม และธาตุ ซึ่งเป็นส่วนประกอบของสสาร การรวมตัวของอะตอม และเด็กๆจะได้เห็นความแตกต่าง ระหว่างการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพ และทางเคมีของสสาร ผ่านการทดลองที่เด็กๆ ทำด้วยตนเอง  
     
       3) เธอคือกรดฉันคือเบส (pH Phactor) กรดและเบสคือคุณสมบัติของสารเคมี ที่เด็ก ๆ จะต้องร่วมกันค้นหาคำตอบผ่านกิจกรรมการทดลองที่สนุกสนาน เด็ก ๆ จะได้รู้จักและวัดค่า pH ของกรดและเบส และตื่นเต้นกับการนำกรดและเบสมาผสมกันทำให้เกิดแรงดันจากก๊าซ  
     
       4) ปฏิกิริยาสายฟ้าแลบ (Chem in Flash) สนุกกับปฏิกิริยาเคมีที่หลากหลาย ปฏิกิริยาเคมีที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทันทีเมื่อเราผสมสารเคมีเข้าด้วยกัน และรวดเร็วขึ้นอีก เมื่อเราเพิ่มตัวกระตุ้นปฏิกิริยาเข้าไป มาติดตามดูผลของปฏิกิริยาเคมีที่เกิดขึ้นว่าจะตื่นเต้น เร้าใจกันขนาดไหน  
     
       5) มหัศจรรย์สารเรืองแสง (Glow Show) เด็กๆจะร่วมกันไขความลับของ Black Light ซึ่งเป็นแสงที่แตกต่างจากแสงขาวปกติทั่วไป และคุณสมบัติของวัตถุที่เรืองแสงภายใต้แสง  Black Light และเรืองแสงในที่มืดสนิทได้ เด็กๆ จะได้จัดปาร์ตี้สารเรืองแสงที่สนุก และสวยงาม  
     
       6) เหนียว หนึบ ติด หนับ (Super Sticky Stuff) มาหาความลับของวัสดุเหนียวหนึบ ที่ใช้กันอยู่ประจำ เช่น กาว เทปกาว ว่ามีความลับทางวิทยาศาสตร์อะไรซ่อนอยู่ โดยเด็กๆ จะได้สังเกต ทดลอง เล่นเกม และทำของเล่น จากวัสดุเหนียวหนึบเหล่านี้ว่าทำไม มันถึงได้เหนียวติดทนนาน  
     
 
     7) เฮลโล! ส่งเสียงหน่อย (Get Connected) สนุกกับเทคโนโลยีการสื่อสารโดยเสียง เด็กๆจะได้ทดลองประดิษฐ์โทรศัพท์เพื่อศึกษาการทำงานของการรับส่งเสียงต้นทางและ   ปลายทางทั้งของเล่น และเครื่องจริง นอกจากนั้นยังมีความลับของการรับส่งคลื่นของวิทยุ ติดตามตัว และโทรศัพท์มือถืออีกด้วย
 
     
       8) เฮฮาสารผสม (Mix it up) เด็กๆ ได้ผสมสารด้วยตนเอง ทั้งผสมของแข็งกับของแข็ง ของแข็งกับของเหลว และของเหลวกับของเหลว เพื่อเข้าใจความแตกต่างของสารผสมด้วยตัวเอง แล้วถ้าเราต้องแยกสารผสมเหล่านี้เราจะต้องทำอย่างไร  
     
       9) สุดยอดแหล่งพลังงาน (Super Power Source) ทดลองเกี่ยวกับแหล่ง พลังงานสีเขียวที่นำมาใช้ทำให้เกิดพลังงานไฟฟ้า เด็กๆจะได้ทำการทดลองนำพลังงานแสง มาทำให้หุ่นยนต์โซลาเซลล์เคลื่อนที่ สร้างลมให้กังหันหมุนและเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้า และสุดยอดนวัตกรรมกับรถ Fuel cell  
     
       10) นักเรขาคณิตรุ่นจิ๋ว (Kids and Geometry) ฝึกการเป็นนักคณิตศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์ และวิศวกร สนุกสนานกับกิจกรรมที่ต้องใช้รูปทรงเรขาคณิตทั้งแบบ 2 มิติ และ  3 มิติ พบกับรูปทรงเรขาคณิตเป่าลมขนาดยักษ์  
     
     
     
 
ค่ายวิทยาศาสตร์
 
หลักสูตรวิทยาศาสตร์
 
ค่ายวิทยาศาสตร์เด็กอนุบาล
 
** ค่ายที่เปิดรับสมัครช่วง Summer 2020
 
 
     
 

Download รายละเอียดค่าย

ตารางกิจกรรมค่าย | ค่ากิจกรรมและรายละเอียดการชำระเงิน


 
     
 
กิจกรรมต่างๆของ Mad Science 
 
• กิจกรรมวิทยาศาสตร์ในเวลาเรียนปกติ (In School Workshops) 
• กิจกรรมวิทยาศาสตร์นอกเวลาเรียนปกติหรือวันหยุด (After School Programs) 
• กิจกรรมวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กอนุบาล (Preschool Workshops) 
• กิจกรรมวิทยาศาสตร์สำหรับกลุ่มเด็กที่สนใจเป็นพิเศษ (Special Interest Group)
• ค่ายวิทยาศาสตร์ช่วงปิดภาคเรียน (Summer Camp)
• ค่ายวิทยาศาสตร์เด็กอนุบาล (Preschool Summer Camp)
• ค่ายวิทยาศาสตร์แสนสนุก (One Day Camp)
• โชว์วิทยาศาสตร์ ( Mad Science Show)
• กิจกรรมฐานวิทยาศาสตร์ (Hand on Stations)
• กิจกรรมวิทยาศาสตร์งานวันเกิด (Birthday Party) 
 
     
 
 
บริษัทไซเอนซ์ฟอร์คิดส์ จำกัด 68 ซอยสุขุมวิท 40 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทร. 02-391-2690-2
e-mail info@madsciencethai.com